Giỏ hàng

Điểm danh 7 thành phố có mùa đông lạnh âm độ

DulichChauau - Từ các địa danh ở Canada đến Kazakhstan, dưới đây là những thành phố lạnh hàng đầu trên thế giới dựa theo nhiệt độ trung bình của tháng 1.

Astana, Kazakhstan: Astana là thành phố hiện đại với những công trình kiến ​​trúc mang định hướng tương lai, các nhà thờ Hồi giáo lấp lánh và hàng loạt trung tâm mua sắm, giải trí. Mặc dù những tháng mùa hè ấm áp, mùa đông ở Astana rất dài, khô và đặc biệt lạnh. Mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận ở đây là âm 51,5 C. Mọi năm, sông của thành phố vẫn bị đóng băng từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 4. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 14,2 độ C.

International Falls, Minnesota, Mỹ: Người dân International Falls tự gọi nơi đây là "Hộp băng quốc gia" bởi thành phố phía bắc Minnesotan này có nhiệt độ thấp kỷ lục âm 48 C và lượng tuyết rơi trung bình theo mùa 181 cm. Trong một năm, International Falls ghi nhận có nhiều ngày nhiệt độ dưới mức đóng băng nhất so với bất kỳ thành phố nào ở vùng tiếp giáp của Mỹ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là địa điểm săn bầu trời đêm ngoạn mục dành cho các nhiếp ảnh gia. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 15 độ C.

Ulaanbaatar, Mông Cổ: Nằm ở rìa thảo nguyên của Mông Cổ, tại độ cao 1.350 m so với mực nước biển, Ulaanbaatar là thủ đô quốc gia lạnh nhất thế giới. Thành phố trải qua những mùa khắc nghiệt với mức cao nhất được ghi nhận vào mùa hè là 39 C và mức thấp nhất âm 42 C trong những tháng mùa đông. Bên cạnh đó, mùa đông kéo dài cũng khiến cho Ulaanbaatar có nhiệt độ trung bình hàng năm thấp hơn mức đóng băng. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 24,6 độ C.

Barrow, Mỹ: Nằm phía trên Vòng Bắc Cực, Barrow là thành phố cực Bắc của Mỹ. Nơi đây có nhiệt độ trung bình thấp nhất trong tất cả thành phố của Alaska. Thành phố thường xuyên có mây che phủ và gió khắc nghiệt lên đến 96 km/giờ. Mặt Trời ở dưới đường chân trời trong 65 ngày mỗi năm và trung bình, chỉ 120 ngày/năm thành phố có nhiệt độ cao trên mức đóng băng. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 25 độ C.

Yellowknife, Canada: Thủ phủ của bang Northwest Territories nằm cách Vòng Bắc Cực hơn 400 km về phía nam. Trong số 100 thành phố được tổ chức Môi trường Canada đưa vào khảo sát, Yellowknife là thành phố lạnh nhất quanh năm với mùa đông lạnh nhất, thời tiết khắc nghiệt nhất và mùa tuyết phủ kéo dài nhất. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là âm 51 C. Mặt khác, Yellowknife cũng là nơi có mùa hè nắng nhất ở Canada. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 27,9 độ C.

Norilsk, Nga: Norilsk là thành phố nằm xa nhất về phía bắc của thế giới với hơn 100.000 dân. Nơi đây cũng là một trong 3 thành phố lớn nằm trong vùng băng vĩnh cửu. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Norilsk là âm 10 độ C, lạnh nhất so với bất kỳ thành phố lớn nào. Bên cạnh đó, nơi đây cũng ghi nhận mức nhiệt thấp nhất âm 53 C. Do ảnh hưởng của ngành khai thác mỏ, thành phố này còn là một trong những nơi ô nhiễm nhất trên Trái Đất. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 30 độ C.

Yakutsk, Nga: Yakutsk nằm ở vị trí cách Vòng Bắc Cực khoảng 450 km về phía nam, được cho là thành phố lạnh nhất thế giới. Các điểm tham quan như bảo tàng băng Permafrost Kingdom, chợ Cơ đốc và bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia khiến thành phố trở thành một điểm đến đáng giá cho những ai chịu lạnh giỏi. Với nhiệt độ trung bình 19,5 C vào tháng 7, du khách có thể đến thăm thành phố vào mùa hè. Nhiệt độ trung bình tháng 1: âm 40 C.

>> xem thêm: Tin tức du lịch

Theo Uyên Hoàng

back to top