Giỏ hàng

Thụy Sĩ điểm đến an toàn nhất thế giới

DulichChauau.tours - Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã đưa ra bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch. Theo đó, Thụy Sĩ là nước dẫn đầu bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất hành tinh được Insurly đưa ra dựa trên các tiêu chí: Tần suất của thiên tai, chất lượng hệ thống chăm sóc sức khỏe, mức độ tội phạm bạo lực và mối đe dọa khủng bố.

Theo thứ tự cập nhật của Insurly, Thụy Sĩ là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới với tổng điểm 93,4/100. Đặc biệt, khách du lịch đến đây sẽ an tâm hơn bởi điểm số tuyệt vời của rủi ro giao thông vận tải quốc gia (98/100).

Thuy si diem den an toan nhat the gioi anh 1

Thụy Sĩ là điểm đến an toàn nhất trên toàn cầu.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là Singapore, đạt 92,7/100 điểm. Kết quả khiến nước này trở thành quốc gia châu Á an toàn nhất. Nguy cơ thảm họa thiên nhiên ở quốc đảo sư tử được ước tính là 93/100.

Na Uy đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với tổng điểm 91,1/100. Chỉ số chăm sóc sức khỏe của nước này khá cao, đạt 95/100 điểm. Xếp sau Na Uy lần lượt là các quốc gia Luxembourg (thứ 4), Cộng hòa Síp (thứ 5), Iceland (thứ 6), Đan Mạch (thứ 7), Bồ Đào Nha (thứ 8) và Phần Lan (thứ 9).

Trong khi đó, Nhật Bản, quốc gia được đánh giá là an toàn và thân thiện với du khách, lại chỉ đứng vị trí thứ 10. Pháp xếp thứ hạng 32 trong danh sách. Đây là đất nước đạt chỉ số về rủi ro vận chuyển cao nhất (88 trên 100) và rủi ro thiên tai (89 trên 100).

Theo bảng xếp hạng của Insurly, 3 điểm đến nguy hiểm nhất đối với du khách trên thế giới là Nam Sudan (14.8), Cộng hòa Dân chủ Congo (15.4) và Cộng hòa Trung Phi (21).

>> xem thêm: Tin tức du lịch - Tour Thụy Sĩ

Theo Hải Nhi

back to top