Giỏ hàng

4 địa điểm mua quà lưu niệm tại St Petersburg

DulichChauau.tours - Bảo tàng Chocolate, nhà máy gốm sứ, hiệu sách Dom Knigi là nơi du khách có thể mua sắm quà cho bạn bè và người thân.

Búp bê Nga, đồ gốm là những tặng phẩm nên mua khi du lịch đến xứ sở Bạch dương. Dưới đây là cửa hàng lưu niệm mà bạn có thể tham khảo khi đến Nga, đặc biệt là St Petersburg.

Nhà sách Dom Knigi

Sách là món quà an toàn dành cho người lớn tuổi, nhất là những người từng sống và làm việc ở Liên Xô. Đến nhà sách Dom Knigi, bạn có thể chọn nhiều loại sách, với nhiều ngôn ngữ và thể loại khác nhau. Ở đây bạn cũng có thể "lần" ra những khu bán sách cổ - thiên đường của tín đồ sưu tầm sách.

Bên cạnh bán sách, Dom Knigi còn bán nhiều đồ lưu niệm khác như bưu thiếp, áo phông... Tuy nhiên giá những món đồ lưu niệm ở đây cao so với mặt bằng chung. Dom Knigi nằm tại số 28 đại lộ Nevsky.

4 dia diem mua qua luu niem tai st petersburg anh 1

Tòa nhà là một kiệt tác của kiến trúc Nouveau.

Bảo tàng Chocolate

Có tên là bảo tàng nhưng nơi này không hề giới thiệu về lịch sử chocolate hay trưng bày các bức tượng mang tính nghệ thuật. Tất cả chocolate trưng bày đều để bán. Nơi này không thu hút nhiều khách du lịch nhưng các sản phẩm ở đây được đánh giá là có chất lượng tốt, từ hình thức đến hương vị. Bảo tàng nằm tại số 62 đại lộ Nevsky.

Nhà máy gốm sứ hoàng gia

Đồ gốm sứ ở Nga mang vẻ thanh nhã và quý phái. Sản phẩm gốm Gzhel được làm hoàn toàn bằng tay với họa tiết sơn xanh lam đặc biệt trên nền trắng. Nếu có cơ hội đến thăm nhà người Nga, bạn sẽ thấy phong cách trang trí này phổ biến từ cốc, đĩa, bình trà hay tượng. Do đó, bạn nên mang về một bộ ấm chén mang hơi thở và con người ở xứ sở bạch dương. Địa chỉ của nhà máy là số 60 đại lộ Nevsky.

4 dia diem mua qua luu niem tai st petersburg anh 2

Bộ tách uống cà phê bằng gốm sứ trong nhà máy.

Cửa hàng Eliseyev Emporium

Nếu bạn bối rối trước vô vàn loại đồ trong siêu thị Nga, ghé khu phức hợp Eliseyev Emporium sẽ là giải pháp. Nơi đây cung cấp hầu hết vật phẩm lưu niệm mang đặc trưng của Nga từ thực phẩm tới những đồ trang trí nho nhỏ. Mua quà lưu niệm ở Eliseyev Emporium, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí trong chuyến đi. Cửa hàng nằm tại số 56, đại lộ Nevsky.

>> xem thêm: Cẩm nang du lịch - Tour Nga

Theo VnExpress

back to top