Giỏ hàng

6 thành phố có mùa đông cổ tích, hấp dẫn nhất thế giới

DulichChauau.tours - Mới đây, trang CNN (Mỹ) đưa ra danh sách những thành phố có mùa đông ấn tượng với những tiêu chí như cảnh quan đẹp và các trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 1

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 2

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 3

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 4

Nagano (Nhật Bản) được mệnh danh là thiên đường nơi trần thế bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, thoát tục. Tỉnh Nagano sở hữu rất nhiều ngọn núi cao, hầu hết đều trên 3.000 m, nơi đây còn được mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản. Đến Nagano mùa đông, du khách có thể trượt tuyết, tắm suối nóng, tham quan di tích văn hóa. Đền Zenko - ngôi đền gỗ lớn thứ 3 Nhật Bản là địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đến Nagano vào mùa tuyết rơi. Ảnh: vitalstuff.co.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 5

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 6

Prague (Cộng hoà Czech) đẹp tựa miền cổ tích trong mùa đông. Du khách đến đây vào mùa tuyết có thể check-in bên những công trình cổ nổi tiếng như lâu đài Prague, thánh đường St. Vitus, quảng trường Old Town... Ảnh: ilhan1077, veronicasblondediary.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 7

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 8

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 9

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 10

Nếu muốn ngắm cực quang giữa trời phủ trắng tuyết, bạn có thể tìm đến thành phố Tromso (Na Uy). Địa điểm này được CNN đưa cào danh sách những thành phố đẹp nhất vào mùa đông. Tromso thu hút nhiều tín đồ đam mê săn cực quang không chỉ bởi việc di chuyển bằng đường hàng không thuận lợi mà còn vì địa điểm này nằm chính giữa oval cực quang. Ngoài cực quang, du khách còn được hòa mình vào những lễ hội ẩm thực và âm nhạc quanh năm. Ảnh: tromsolove, danteborgog, terres_de_cultures.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 11

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 12

Một trong những địa điểm có mùa đông đẹp ở châu Âu phải kể đến Salzburg (Áo). Salzburg vừa mang nét đặc trưng của một thành phố cổ châu Âu, vừa mang trong mình những nét riêng đặc biệt, đầy lãng mạn của cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Ảnh: chaulafanita, tanjinnie.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 13

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 14

Những con kênh đóng băng, xe đạp phủ trắng tuyết là hình ảnh đặc trưng của Amsterdam (Hà Lan) vào mùa đông. Ngoài check-in bên khung cảnh tuyết trắng lãng mạn, du khách đến Amsterdam có thể ghé thăm các bảo tàng cổ kính như bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Rijksmuseum, bảo tàng nghệ thuật đương đại Stedelijk... Ảnh: ilove.amsterdam, travel_withflorin.

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 15

6 thanh pho co mua dong co tich hap dan nhat the gioi anh 16

Raykjavik (Iceland) là một trong những thành phố được CNN chọn vào danh sách các địa điểm có mùa đông đẹp. Điều thú vị khi đến đây vào mùa đông là ngâm mình bên những dòng suối nước nóng dưới tuyết rơi, trượt tuyết bên mặt hồ Tjornin, tham gia lễ hội ánh sáng được tổ chức vào tháng 2 hàng năm... Ảnh: vitalstuff.co.

>> xem thêm: Tour Châu Âu - Điểm đến hấp dẫn

Theo Bích Phương

back to top