Giỏ hàng

Khám phá hang động băng lớn nhất thế giới ở Áo

DulichChauau.tours - Sở hữu chiều dài 42 km, Eisriesenwelt ở Werfen (Áo) được biết tới là hang động băng lớn nhất thế giới.

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 1

Hang động đá và đá vôi tự nhiên Eisriesenwelt nằm ở Werfen (Áo), cách thành phố Salzburg khoảng 40 km về phía nam. Đây là hang động băng lớn nhất thế giới, thu hút khoảng 200.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 2

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 3

Mặc dù sở hữu chiều dài 42 km, khách du lịch chỉ được phép tham quan một km đầu tiên bởi không gian bao phủ hoàn toàn bởi băng, phần còn lại trong hang được hình thành từ đá vôi. Ảnh: Pinterest, Twitter.

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 4

Trải qua hàng nghìn năm, nhiều vết nứt và kẽ hở trên đá vôi phát triển, tạo thành các nhũ đá tuyệt đẹp. Nhiệt độ bên trong hang thường lạnh đến mức đóng băng, du khách bắt buộc phải mặc quần áo ấm khi tham quan. Ảnh: Go vistiy.

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 5

Eisriesenwelt được phát hiện chính thức lần đầu tiên vào năm 1879 bởi Anton Posselt. Trước phát hiện của ông, người dân địa phương đều biết đến nơi này. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ dám đi sâu bên trong vì tin rằng đó là lối vào địa ngục. Sau đó, Alexander Mork, nhà nghiên cứu vũ trụ từ Salzburg, là một trong số ít những người nhớ đến khám phá của Anton, dẫn đầu nhiều cuộc thám hiểm vào hang từ năm 1912. Ảnh: 5 five 5.

Kham pha hang dong bang lon nhat the gioi o ao anh 6

Hàng năm, hang băng Eisriesenwelt mở cửa từ 1/5 đến 26/10. Toàn bộ tour kéo dài khoảng 75 phút. Bên cạnh đó, du khách không được phép chụp ảnh khi tham quan trong hang. Ảnh: Summit_post.

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn - Tour Áo

Theo Mai Anh

back to top