Giỏ hàng

Trải nghiệm độc đáo khách sạn nổi trên băng ở Thụy Điển

DulichChauau.tours - Có nhiều cách để trải nghiệm vùng đất Lapland ở Thụy Điển, nhưng qua đêm tại khách sạn nổi trên sông băng có lẽ là trải nghiệm độc đáo nhất đối với các du khách.


Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 1

Khách sạn Artcic Bath (Bắc Lapland, Thụy Điển) mở cửa vào nửa cuối năm 2018 và đón khách quanh năm. Mùa hè, bao quanh khách sạn là nước sông Lule. Đến mùa đông, mặt sông đóng băng hoàn toàn. Đây được xem là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, xông hơi và ngắm hiện tượng cực quang...

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 2

Kiến trúc sư Bertil Harstrom là người thi công dự án này, còn Johan Kauppi là nhà thiết kế nội thất. Cả hai chia sẻ với CNN Travel rằng công trình kỳ lạ này được lấy ý tưởng từ truyền thống khai thác và chuyển gỗ bằng đường sông của người Thụy Điển.

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 3

Khách sạn gồm có 6 phòng bao gồm cả các phòng tắm thường và phòng xông hơi sauna. Mỗi phòng có diện tích 25 m2, ngoài ra còn có khu spa, nhà hàng, quán bar và khu bể tắm trung tâm với không gian mở.

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 4

Điểm nhấn đặc biệt của khách sạn chính là bể bơi hình tròn nằm giữa tòa nhà chính. Nhiệt độ của nước trong hồ bơi được duy trì ở 4 độ C. Đây là nơi chuyên dành cho các vị khách muốn thử thách khả năng chịu lạnh của bản thân.

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 5

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 6

Khách sạn có sức chứa vừa đủ cho 12 vị khách. Các vị khách sẽ nghỉ lại qua đêm tại các chòi gỗ rộng 25 m2, được trang trí theo phong cách tối giản đậm chất Thụy Điển. Những chòi gỗ này cũng nổi trên mặt sông vào mùa hè và đóng băng tại chỗ vào mùa đông.

Trai nghiem doc dao khach san noi tren song bang o thuy dien anh 7

Khách sạn được thiết kế để các vị khách có vị trí hoàn hảo nhìn ngắm bầu trời đầy sao và hiện tượng cực quang nổi tiếng. Tuy vậy, không dễ để bạn có thể trở thành người may mắn có cơ hội được sử dụng dịch vụ tại đây, bởi khách sạn yêu cầu đặt trước ít nhất 6 tháng.

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn - Tour Thụy Điển

Theo Hải Nhi

back to top