Giỏ hàng

Khóa chặt tình yêu tại những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới

DulichChauau.tours - Những cây cầu lãng mạn thường được nhiều cặp đôi ưu ái lựa chọn để làm minh chứng cho tình yêu bền lâu của mình.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 1

1. Cầu Pont des Art, Paris, Pháp: Với vị trị nằm trong thành phố tình yêu, cây cầu đi bộ nổi tiếng của Paris là nơi được nhiều cặp đôi lựa chọn check-in khi đến Pháp. Với vị trí đắc địa, bắc ngang sông Seine, nhiều đôi tình nhân mong muốn đến đây để dạo bước, trao nhau nụ hôn và cùng móc khóa lên cầu trước khi ném chìa xuống dòng nước. Ảnh: Getty.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 2

2. Cầu Ponte Milvio, Rome, Italy: Cây cầu bắc ngang qua sông Tevere nổi tiếng bởi mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu. Các đôi tình nhân thường đi dọc cây cầu, trao nhau nụ hôn và khắc tên mình trên ổ khóa sau đó treo vào cột đèn ở đây. Tuy hiện nay, những ổ khóa này đã bị tháo bỏ do cây cầu cổ không còn đủ sức chống đỡ, nơi đây vẫn là một biểu tượng tình yêu đặc biệt của Italy. Ảnh: Samuele.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 3

3. Cầu Hohenzollern, Cologne, Đức: Tuy thành phố này không phải điểm đến lãng mạn ở nước Đức, cây cầu Hohenzollern qua con sông Rhine vẫn là nơi thể hiện tình yêu nồng nàn của các cặp đôi. Vô vàn ổ khóa tình yêu được các cặp đôi khóa trên thành cầu với nhiều màu sắc, hình dạng độc đáo đã khiến đây trở thành một trong những điểm đến trao gửi, ước hẹn về tình yêu nổi tiếng thế giới. Ảnh: Edupic.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 4

4. Cầu Luzhkov, Moscow, Nga: Thay vì khóa lên thành cầu như nhiều nơi khác, cây cầu ở thủ đô Moscow sở hữu cả một hàng cây bằng kim loại dành riêng cho các cặp đôi móc khóa tình yêu của mình lên đó. Những cây tình yêu này cao gần 2 m và được thay mới liên tục vì chúng luôn trong tình trạng hết chỗ treo. Ảnh: Protivna.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 5

5. Tháp N Seoul, Hàn Quốc: Nơi đây được coi là "thiên đường bảo chứng tình yêu" bởi lượng ổ khóa khổng lồ đang được lưu giữ. Những cặp đôi yêu nhau sẽ mua 2 ổ khóa và viết dòng yêu thương hứa hẹn, sau đó khóa lại trên hàng rào rồi vứt chìa xuống vực với hy vọng tình yêu mãi được gắn kết với nhau. Ảnh: Zeophy.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 6

6. Cầu Brooklyn, New York, Mỹ: Địa điểm này thường xuyên "góp mặt" trong các phim tình cảm nổi tiếng như When Harry met Sally hay How to lose a guy in 10 days. Do đó, du khách thường xuyên tới đây để treo khóa tình yêu của mình với mong muốn chuyện tình sẽ có cái kết đẹp như trong phim. Ảnh: Edichen.

Khoa chat tinh yeu tai nhung cay cau noi tieng nhat the gioi anh 7

7. Cầu Butcher, Slovenia: Khóa tình yêu bắt đầu xuất hiện trên cây cầu này từ năm 2010. Đến nay, cầu trở thành địa điểm hẹn hò lãng mạn của những đôi tình nhân Slovenia. Họ đến đây ghi lại những lời hẹn thề, khắc tên mình lên ổ khóa và treo trên cầu. Ảnh: Chanman

>> xem thêm: Điểm đến hấp dẫn

Theo Thu Hà (Zing News)

back to top